Sản lượng điện tiết kiệm của ngành điện Hà Nội đạt 161,63 triệu kWh

Sản lượng điện tiết kiệm của ngành điện Hà Nội đạt 161,63 triệu kWh

Kể từ kỳ ghi chỉ số tháng 5/2016, khách hàng hoàn toàn chủ động tra cứu được ảnh chụp chỉ số công tơ của gia đình. Dự kiến trong quí III/2016, các khách hàng có thể tra cứu được chỉ số theo ngày.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, sản lượng điện tiết kiệm của ngành điện Hà Nội đạt 161,63 triệu kWh. Để có được kết quả này, EVN HANOI đã triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện như: hưởng ứng Giờ Trái đất, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh phường, xã…

Theo EVN Hà Nội, sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm đạt hơn 7,1 tỷ kWh, tăng 7,97% so với cùng kỳ 2015.
Trong những tháng hè nắng nóng, Tổng công ty đã tập trung chỉ đạo công tác theo dõi sản lượng điện tại các trạm biến áp phân phối, từ đó so sánh mức độ sử dụng với tháng trước liền kề và cùng kỳ năm trước để gửi thông báo tới khách hàng.

Tổng Công ty cũng phát thông báo đồng thời giải thích cho khách hàng về việc hóa đơn tiền điện tăng có tính quy luật diễn ra hàng năm vào mùa nắng nóng (nếu khách hàng có yêu cầu) tại các điểm thu tiền điện.
Nhằm mục đích minh bạch hóa công tác ghi chỉ số công tơ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể tra cứu, giám sát tình hình sử dụng điện, Tổng công ty đã thực hiện đưa ảnh chụp công tơ và dữ liệu chỉ số thu thập được từ các hệ thống đo xa lên trang web Chăm sóc khách hàng của EVN HANOI.

Tổng công ty cũng chính thức đưa vào sử dụng giao diện nâng cấp website: evnhanoi.com.vn. Giao diện phiên bản nâng cấp này phù hợp với các thiết bị di động, sử dụng dễ dàng với các trình duyệt. Tại đây, khách hàng hoàn toàn chủ động tra cứu: Lịch tạm ngừng cung cấp điện theo kế hoạch phục vụ sửa chữa nâng cấp lưới điện; thông số vận hành lưới điện; đóng góp ý kiến, kiến nghị…

Theo evnhanoi.vn