Dịch vụ kiểm tra, thử nghiệm thiết bị điện uy tín

Dịch vụ kiểm tra, thử nghiệm thiết bị điện uy tín

Các hạng mục thí nghiệm được thực hiện dựa trên tài liệu kỹ thuật và tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Các hạng mục thí nghiệm theo thông tư số 32 sẽ được thí nghiệm và cấp biên bản bởi trung tâm thí nghiệm điện miền nam ETC2, biên bản đủ điều kiện pháp lý vận hành.

Theo Thông tư số 32/2010/TT-BCT ngày 30/07/2010 của Bộ Công Thương về “Quy định hệ thống điện phân phối”. Khách hàng cần phải thực hiện kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng năm các thiết bị điện như: Máy Biến áp, Recloser, máy cắt, dao cách ly, chống sét (LA), cầu chì rơi tự do (FCO, LBFCO), cầu dao, aptomat (CB, MCCB), tụ bù, điện trở đất.

Thông tư số 32 được thực thi dưới sự nghiêm cứu nhiều năm từ những kỹ sư hàng đầu nhằm giúp doanh nghiệp giảm tổn thất khi vận hành hệ thống điện của mình. Vấn đề thực sự nghiêm trọng ngoài vấn đề vệ sinh, tránh không khí ẩm ảnh hưởng tới cách điện của thiết bị thì vấn đề cần thiết quan tâm đến hệ thống là các thiệt bị bảo vệ. Khi các thiết bị bảo vệ như Relay bảo vệ, Recloser, chống sét, FCO, máy cắt, cầu dao không tác động khi sự cố xảy ra thì sự cố có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến hệ thống.
Dịch vụ của chúng tôi:

Recloser

– Thử nghiệm bộ điều khiển theo đúng chức năng bảo vệ quá dòng (50/51), chạm đất (50N/51N), thấp áp (27), quá áp (59), tự đóng lại (79),..
– Đo giá trị tiếp xúc, giá trị cách điện của máy cắt Recloser.
– Kiểm tra, thử nghiệm các CT (current transformer), VT (voltage transformer) tương ứng với Recloser.
Tủ Trung Thế
– Thử nghiệm relay bảo vệ với các chức năng cơ bản như quá dòng (50/51), chạm đất (50N/51N), thấp áp (27), quá áp (59) và các chức năng khác nếu được yêu cầu.
– Thử nghiệm máy cắt trung thế ở các hạng mục như: Đo giá trị tiếp xúc, giá trị cách điện, kiểm tra cuộn đóng, cuộn mở và các chức năng khác khi được yêu cầu.
– Thử nghiệm, kiểm tra tỉ số các CT (current transformer), VT (voltage transformer)
– Thử nghiệm đồng hồ đo đếm và các thiết bị liên quan.

Máy Biến Áp

– Đo điện trở cách điện các cuộn dây và điện trở cách điện của các mạch điều khiển.
– Đo tỷ số biến máy biến áp và kiểm tra cực tính và tổ đấu dây.
– Đo tổn thất điện môi và điện dung, kiểm tra độ kín dầu và thí nghiệm bộ điều áp.
– Kiểm tra hệ thống làm mát, bộ điều khiển nhiệt độ.
– Thí nghiệm ngắn mạch, thí nghiệm không tải.
– Thí nghiệm khả năng chịu điện áp cao tần số công nghiệp 50Hz.
– Thí nghiệm mẫu dầu, kiểm tra độ chính xác của các đồng hồ đo nhiệt độ.
► Note: Thí nghiệm, kiểm tra các hạng mục sẽ được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng và tùy thuộc vào MBA lắp mới hoặc bảo trì, MBA khô hay dầu mà sẽ có những hạng mục kiểm tra phù hợp.

Hệ Thống Hạ thế

– Thử nghiệm relay bảo vệ máy cắt với các chức năng cơ bản như quá dòng (50/51), chạm đất (50N/51N), thấp áp (27), quá áp (59) và các chức năng khác nếu được yêu cầu.
– Kiểm tra, thử nghiệm các TRIP UNIT bảo vệ ACB (Air Circuit Breaker) như STR và Micrologic của hãng Schneider electric.
– Kiểm tra, thử nghiệm máy cắt ACB, MCCB ở các hạng mục như:Đo giá trị tiếp xúc, giá trị cách điện, kiểm tra cuộn đóng, cuộn mở và các chức năng khác khi được yêu cầu.
– Kiểm tra nhiệt độ (Scan nhiệt), siết chặt tiếp xúc, kiểm tra điện trở cách điện của busbar, busway, busduct và các đầu cáp nối ACB.
– Đo giá trị tụ bù, kiểm tra bộ điều khiển tụ bù bằng phương pháp so lệch cos phi và bơm dòng nhị thứ.
– Thử nghiệm đồng hồ đo đếm và các thiết bị liên quan.