Công tác quản lý chất lượng các dự án nguồn điện cần được tăng cường

Công tác quản lý chất lượng các dự án nguồn điện cần được tăng cường

Tại Hội nghị, Tổng giám đốc Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị nhanh chóng khắc phục các tồn tại và nâng cao trách nhiệm của tất cả các khâu: Khảo sát, lựa chọn tư vấn, nhà thầu, chuẩn hóa hồ sơ, lựa chọn công nghệ tiên tiến, cải tiến công tác giám sát… nhằm thực hiện có hiệu quả các dự án mới trong thời gian tới.

“Hội nghị công tác quản lý chất lượng các dự án nguồn điện của EVN” đã được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ngày 25/11.

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành, Tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An, cùng lãnh đạo các đơn vị, tổng công ty, các ban quản lý dự án nguồn điện của EVN, 4 công ty tư vấn điện.

Hội nghị đã tập trung phân tích một số nội dung quan trọng liên quan tới đầu tư các công trình nguồn điện như: Công tác quản lý chất lượng, quản lý chi phí dự án; công tác kế hoạch; Xây dựng chiến lược phát triển; Kiểm tra, giám sát thực hiện công trình…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành cho biết: Trong thời gian tới EVN sẽ đầu tư xây dựng một số dự án mới có công nghệ tiên tiến. Vì vậy, đòi hỏi các đơn vị phải nghiêm túc đánh giá lại những hạn chế, để đảm bảo chất lượng, tiến độ các dự án theo kế hoạch. Những hạn chế có thể kể đến như: Thiếu nhân sự có năng lực quản lý dự án, thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà thầu – tư vấn giám sát và Ban Quản lý dự án; thiếu công cụ điều hành…

Theo evn.com.vn

Nội dung cùng danh mục